Công Ty Xây Dựng Tại Long Khánh

Thầu Xây Dựng Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Long Khánh – Đồng Nai

Hiện nay, tại thị trường thành phố Long Khánh – Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung thì đã và đang có rất nhiều đơn vị/ tổ chức nhận thầu xây dựng. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các nhà thầu xây dựng để có thể đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho bản thân.

thau-xay-dung-la-gi
Thầu xây dựng là gì?

Thầu xây dựng là gì?

Nhà thầu (nhà thầu xây dựng) là các chủ thể/ đơn vị/ tổ chức thực hiện công trình xây dựng cho chủ đầu tư với điều kiện họ đảm bảo đủ năng lực. Trách nhiệm của nhà thầu liên quan đến công trình kể cả đến pháp luật của nhà nước. Trong hoạt động thi công xây dựng, phải đảm bảo được trách nhiệm lẫn quyền lợi của cả nhà thầu lẫn chủ đầu tư.

Vì vậy, các công trình phải được hoàn thành chất lượng và đạt yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra. Nếu đạt được những yêu cầu và quyền lợi của đôi bên thì sẽ đi đến ký kết hợp đồng giao nhận thầu.

Hiện nay, trên thị trường quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng có rất nhiều nhà thầu xây dựng với những tính chất quy mô lớn nhỏ khác nhau. Chính vì vậy, các khách hàng sẽ rất phân vân và khó tìm kiếm cho mình được một nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp.

Vậy để tìm được cho mình nhà thầu xây dựng đạt được những nhu cầu của bản thân thì cần đến những tiêu chí nhất định. Để đạt được là một nhà thầu chuyên nghiệp thì đơn vị/tổ chức này cần có những giấy tờ, văn bản pháp lý cũng như các yếu tố sau đây:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề. Để đảm bảo nhu cầu được thể hiện tốt nhất thì cần xem xét những phản ánh cả trong năng lực, trình độ và kinh nghiệm
 • Danh sách đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên, giám sát viên, chỉ huy công trình,… và kể cả người hợp tác. Một công trình được thi công một cách hoàn thiện và tốt nhất cần đảm bảo các khía cạnh khác nhau như: chất lượng, thẩm mỹ và tính phù hợp cho công trình về các mặt. Tất cả đội ngũ nhân viên cần có sự phối hợp để tạo ra kết quả tốt nhất. Và điều cần chú ý, họ cần phải có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Phân loại nhà thầu chính và nhà thầu phụ trong một công trình

Khi đã nắm bắt được những khái niệm chính về nhà thầu thì bạn cần phân biệt được những kiểu nhà thầu xây dựng trong một công trình. Gồm có hai loại nhà thầu trong xây dựng là nhà thầu chính và nhà thầu phụ.

thau-xay-dung-nha-tai-long-khanh
Công ty thầu xây dựng nhà tại Long Khánh
 • Nhà thầu chính: là một đơn vị cá nhân hoặc một tổ chức. Họ đảm nhận trách nhiệm chính khi tham dự thầu. Đồng thời là người ký kết hợp đồng chính với chủ đầu tư. Nhà thầu chính thường có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Tính toán những kết quả trên thực tế, ví dụ như việc họ sẽ hợp tác với đối tác nào trong trường hợp họ không đủ khả năng cung cấp hoàn thiện các phần chức năng của công trình.
 • Trách nhiệm đảm bảo các nội dung, quy định của pháp luật. Quản lý, điều chỉnh, thúc đẩy tiến độ thi công, đồng thời nhà thầu chính có nhiệm vụ đứng ra lựa chọn các nhà thầu phụ để hoàn thiện bản thi công. 
 • Nhà thầu phụ: là đơn vị thứ ba đảm nhận công việc do nhà thầu chính giao. Sẽ làm việc với nhà thầu chính và có trách nhiệm với nhà thầu chính. Thường có quy mô nhỏ và vừa. Khi đã đảm bảo được quyền lợi cũng như yêu cầu của nhà thầu chính. Họ được góp phần thực hiện các nhiệm vụ cùng với nhà thầu chính để hoàn thiện căn nhà.

Trách nhiệm của nhà thầu xây dựng khi đăng ký nhận thầu

Với hoạt động cung cấp của một nhà thầu cần có các trách nhiệm cơ bản được đặt ra. Họ cần đảm bảo những trách nhiệm sau thì mới có thể trở thành một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp:

 • Hoàn thành tiến độ, tính chất của công  việc theo thỏa thuận đã ký kết với chủ đầu tư. Những hạng mục đạt tiêu chuẩn, chất lượng theo tiêu chí của chủ đầu tư. Phù hợp với các quy định của nhà nước. Song song với việc đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng, thì cần có sự sáng tạo, mới mẻ để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.
 • Có trách nhiệm an toàn lao động, bảo đảm thi công có biện pháp..v.v, mua bảo hiểm cho người lao động, chịu sai phạm trước pháp luật của nhà nước ban hành..v.v
 • Có trách nhiệm điều hành, thúc đẩy , quản lý các nhà thầu phụ, giám sát…v.v đảm bảo tiến độ đúng thời gian quy định.
 • Nhà thầu chính đảm bảo các chính sách bảo hành công trình rõ ràng, thực hiện đúng theo hợp đồng về thời gian bảo hành đả thỏa thuận.

Quy trình làm việc của một nhà thầu uy tín

nha-thau-uy-tin-tai-long-khanh
Quy trình làm việc của một nhà thầu uy tín

Với một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, cần có một quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể để có thể tạo niềm tin cho khách hàng. Sau đây là những quy trình làm việc của một nhà thầu uy tín

Bước 1: Nhà thầu xây dựng ý kiến đồng thời tiếp nhận thông tin từ chủ đầu tư

Nhà thầu cần có trách nhiệm tư vấn, góp ý và tiếp nhận những yêu cầu của chủ đầu tư. Đồng thời sắp xếp lịch hẹn, lịch làm việc chính xác cho chủ đầu tư

Bước 2: Bên thầu xây dựng sẽ trực tiếp đến khảo sát công trình và tiếp nhận yêu cầu một cách cụ thể

Ở bước này, bộ phận kinh doanh cùng bộ phận kỹ thuật sẽ đến trực tiếp để thu thập thông tin, yêu cầu từ khách hàng, thu thập các tài liệu và dự án liên quan đến công trình. Cùng với đó, bên phía nhà thầu xây dựng sẽ trao đổi, tư vấn cho chủ đầu tư các khoản công việc cần thi công trong công trình

Bước 3: Nhà thầu xây dựng tiến hành sắp xếp bóc tách khối lượng, lập dự toán chi phí tổng cho chủ đầu tư

Các nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành lập danh sách, bóc tách khối lượng công việc của công trình từ đó lập dự toán chi phí nhận thầu. Sau khi hoàn thành sẽ gửi đến chủ đầu tư

Bước 4: Hai bên ký kết hợp đồng

Sau khi thỏa thuận đáp ứng những nhu cầu cũng như quyền lợi của đôi bên, chủ đầu tư cùng nhà thầu xây dựng sẽ đi đến bước ký kết hợp đồng.

Bước 5: Thực hiện hợp đồng

Sau khi ký kết hợp đồng, nhà thầu xây dựng cần tiến hành đúng với các nội dung đã ký kết với chủ đầu tư. Phía nhà thầu sẽ chuẩn bị những vật dụng, thiết bị, máy móc và nguồn nhân lực để thi công công trình, cũng như đảm bảo và hoàn thành đúng tiến độ của dự án. Ngoài ra, chủ thầu xây dựng sẽ bố trí các kiến trúc sư để giám sát và nghiệm thu công trình.

Bước 6: Hai bên nghiệm thu công trình, tiến hành thanh lý hợp đồng

Sau khi hoàn thành công trình, nhà thầu xây dựng sẽ hoàn thiện hồ sơ, biên bản nghiệm thu và bàn giao lại công trình cho chủ đầu tư.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình theo đúng như ký kết hợp đồng với chủ đầu tư.

>>> Tham khảo thêm : https://maunhadepsg.com/nha-thau-xay-dung-uy-tin/

Đơn vị thầu xây dựng nhà ở uy tín tại Long Khánh

Một số đơn vị xây dựng nhà ở uy tín tại Long Khánh mà các bạn có thể tham khảo dưới đây:

mot-vai-nha-thau-xay-dung-uy-tin-tai-long-khanh-dong-nai
Tổng hợp một vài nhà thầu xây dựng uy tín tại Long Khánh – Đồng Nai hiện nay
 • Nhà thầu xây dựng “Mẫu Nhà Đẹp” 
 • Địa chỉ 1: 82/9A Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp.HCM
 • Địa chỉ 2: 442 Đường Số 3, P. Bảo Vinh, Tp. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
 • Nhà thầu xây dựng “Hùng Anh”
 • Địa chỉ : 62/49 Suối Chồn – Bàu Cối, Bảo Vinh B, P. Bảo Vinh, Tp.Long Khánh
 • Nhà thầu thầu xây dựng “Vương An”
 • Địa chỉ : 170 Tổ 50A, Kp.11, P.Tân Phong, Tp.Biên Hoà, ĐN
 • Nhà thầu xây dựng “Trí Phát”
 • Địa chỉ : 29 Đường Số 25 Tổ 6 Khu Phố Cẩm Tân, Xã Xuân Tân, Thị xã Long khánh, Đồng Nai
 • 442 Đường Số 3, P. Bảo Vinh, Tp. Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai.
 • Nhà thầu xây dựng “Vương Tâm Đức”
 • Địa chỉ: 497 Khu phố 3, Phường An Hòa, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng nai

Hy vọng bài viết này, sẽ giúp quý khách hàng có thể tìm cho mình một nhà thầu xây dựng uy tín phù hợp với mình! Công ty thiết kế xây dựng Long Khánh luôn sẵn sàng đồng hành với quý khách!

>>> Xem thêm : https://maunhadepsg.com/cong-ty-xay-nha-tron-goi-tai-long-khanh-dong-nai/

Contact Me on Zalo
0931839489